TIN TỨC Y TẾ

Ngành y tế huyện Trần Văn Thời tổng kết năm 2015
[ Cập nhật vào ngày (26/02/2016) ]

Được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện ngành y tế huyện Trần Văn Thời tổ chức tổng kết năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 vào ngày 07 tháng 01 năm 2016 tại hội trường Bệnh viện đa khoa khu vực Trần Văn Thời, dưới sự chủ trì của ông Võ Quốc Thống, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện.


Về dự hội nghị còn có Bs chuyên khoa II- Nguyễn Thanh Dân, giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, đại diện các ban huyện, các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện, các trưởng phòng/khoa thuộc bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình và các trưởng phòng khám ĐKKV, trưởng trạm y tế xã/ thị trấn.

Qua báo cáo cho thấy chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng đạt hiệu quả cao hơn; tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế ngày càng được người bệnh và người nhà người bệnh hài lòng. Tại bệnh viện, đánh giá chất lượng cuối năm 2015 đạt mức 3,16 theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng của Bộ Y tế; không còn tình trạng người bệnh nằm giường ghép quá 24 giờ từ khi nhập viện. Công tác phòng, chống dịch bệnh ngày được nâng cao, các bệnh dịch đều giảm so với cùng kỳ; các dự án thuộc Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia đều đạt và vượt mức chỉ tiêu.

Bên cạnh kết quả đạt được, ngành y tế huyện Trần Văn Thời còn gặp những khó khăn, thách thức như: tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; cơ sở vật chất, nơi làm việc của Trung tâm Y tế còn nhiều khó khăn; thuốc vượt tuyến điều trị cho người bệnh không được bảo hiểm xã hội thanh toán; chính sách đãi ngộ còn khiêm tốn; một số ít cán bộ y tế từng nơi, từng lúc chưa thực sự quyết tâm rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.

Ngoài các báo cáo tổng kết, ý kiến tham luận về khám chữa bệnh của bệnh viện, phòng chống dịch bệnh của TTYT, về dân số của Trung tâm dân số KHHGĐ, hội nghị còn được nghe nhiều ý kiến đóng góp xây dựng trong hoạt động khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh; đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của ông Võ Quốc Thống về các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế cũng được quan tâm.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí phấn khởi và quyết tâm của toàn thể đại biểu tham dự, hứa hẹn một năm mới ngành y tế huyện Trần Văn Thời đạt thành tích cao hơn./.
Vân Nam

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

This website strongly recommends: