Khoa Xét Nghiệm

 

KHOA XÉT NGHIỆM

Tận tuỵ - Tỉ mỉ - Chính xác - Kịp thời

 
1. Nhân lực: gồm 9 thành viên, gồm:

- BS: Nguyễn Hồng Xuyên, Trưởng Khoa

- YS: Nguyễn Hoàng Hân, Điều dưỡng trưởng

- CN XN: Nguyễn Thị Mường

- KTV: Trần Văn Hoàng

- KTV: Vỏ Kim Chưởng

- KTV: Huỳnh Minh Non

- KTV: Huỳnh Văn Đạt

- YS: Lê Văn Minh

- HL: Phan Hồng Mấn

2. Chức năng - Nhiệm vụ:

Với phương châm “Tận tuy - Tỉ mỉ - Chính xác - Kịp thời”, Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện ĐKKV Trần Văn Thời thực hiện từ 250 đến  300  xét nghiệm mỗi ngày cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, gồm các lĩnh vực huyết học, sinh hoá, vi sinh như: chức năng gan, thận, lipid máu, protein máu, khí máu, nước tiểu, ion đồ, tiểu đường, tổng phân tích tế bào máu, tổng phân tích nước tiểu, tuyến giáp, viêm gan B, C … giúp cho bác sĩ có chẩn đoán kịp thời, chính xác.

Khoa vừa đưa vào vận hành hệ thống ngân hàng máu đảm bảo đủ cung cấp máu cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, góp phần giảm tỉ lệ chuyển tuyến do nguyên nhân không có máu truyền từ đó giảm được chi phí điều trị cho người bệnh

Một số hoạt động chính:

- Khoa thường xuyên triển khai các kỹ thuật mới nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu chẩn đoán, điều trị của các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

- Thực hiện nội kiểm tra chất lượng hàng ngày.

- Ngoài ra, khoa còn tham gia những chương trình ngoại kiểm (EQC) về sinh hóa, huyết học từ Trung tâm Kiểm Chuẩn TP. Hồ Chí Minh.

- Khoa được vận hành bởi đội ngủ nhân viên bao gồm các bác sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với bệnh nhân, tâm huyết với nghề nghiệp. Họ thường xuyên trau dồi và bổ sung kiến thức nhằm phục vụ nhân dân với chất lượng cao

- Trong thời gian tới, Bệnh viện có chương trình đổi mới các thiết bị xét nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ kết quả, mở rộng các loại xét nghiệm thực hiện tại Bệnh viện, phù hợp với yêu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viện trong giai đoạn mới.

 3. Trang thiết bị hiện có tại Khoa Xét nghiệm

 

          

 

Hình 1. Ngân hàng máu 

  

 

 

Hình 2. Máy sinh hoá tự động 

 

HÌnh 3. Máy Elisa Bán tự động  

 

 

 

Hình 4. Máy Huyết học 22 thông số

 

Hình 5. Máy khí máu động mạch

  

Hình 6. Tủ An toàn sinh học cấp II

 

  

 

Hình 7. Máy Ion đồ

 

 

 


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc