Khoa nội tổng hợp


GIỚI THIỆU KHOA NỘI TỔNG HỢP

Khoa Nội tổng hợp thuộc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, đặt tại Khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

          1. Quá trình thành lập, phát triển và cơ sở vật chất

Khoa Nội được thành lập từ năm 1998 thuộc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, đầu tiên chỉ có 7 biên chế, trình đồ còn hạn chế, chỉ có 01 Bác sĩ, trang thiết bị rất ít chỉ có máy HA và ống nghe, cùng với sự phát triển của bệnh viện, khoa cũng đã phát triển khá tốt cả về nhân lực, trình độ chuyên môn, trang thiết bị dụng cụ, cơ sở vật chất. Đến nay Khoa nội tổng có tổng số 25 cán bộ (trong đó 01 BS chuyên khoa cấp II, 2 BS chuyên khoa I, 05 BS, 15 điều dưỡng, 02 hộ lý).

+ Nhiệm vụ của khoa:  Khoa Nội là khoa lâm sàng thực hiện công tác khám và điều trị các bệnh nội khoa, nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo, chỉ đạo tuyến....

+ Cơ sở vật chất: Khoa được xây cơ bản, gồm 02 phòng trực, 02 phòng hành chánh, 01 phòng bảo quản trang thiết bị dụng cụ, 24 phòng bệnh, 01 phòng trưởng khoa, có đủ cầu vệ sinh phục vụ cho bệnh nhân và cán bộ công nhân viên. Các phương tiện dụng cụ y tế đảm bảo đủ để phục vụ cho người bệnh.

 + Trang thiết bị dụng cụ gồm có: Máy sốc điện, bình ô xy, máy phun khí dung, bóp bóng....đảm bảo đủ để phục vụ cho người bệnh.

2. Mô hình bệnh tật của Khoa

Các bệnh nhân nằm điều trị ở Khoa Nội tổng hợp bao gồm nhiều loại bệnh nội khoa, nhưng tập trung nhiều nhất là các bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh về hô hấp, viêm đạ dày, viêm đa khớp... Khoa tổ chức phân loại bệnh tốt và cho nằm từng phòng riêng để tiện theo dõi và chăm sóc, có BS chuyên khoa nội tiết trực tiếp khám và điều trị các bệnh nội tiết. Việc điều trị được áp theo phác đồ của khoa đã xây dựng. Luôn áp dụng những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị đạt kết quả khá tốt,  không gây biến chứng do điều trị, rút ngắn ngày điều trị bình quân cho bệnh nhân.

3. Cơ cấu hệ thống tổ chức khoa

- Phó trưởng khoa: BS. CKI. Phạm Văn Hoàng

- Điều dưỡng trưởng khoa: CN. Ngô Thị Phượng

- Nhân viên: 22

4. Điểm mạnh của khoa

Điều trị hầu hết các bệnh nội khoa đặc biệt điều trị hiệu quả

- Các bệnh tim mạch: Tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, các rối loạn nhịp tim....

- Bệnh đái tháo đường

  - Các bệnh bệnh về hô hấp như: Hen Phế quản, COPD, viêm phổi...tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc