Khoa TRUYỀN nhiễm

 

Khoa Truyền Nhiễm 

Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

  
 

 

Trưởng khoa

Bs CK1: Hoàng Thị Loan

 

Phó khoa

 


                    

 

Điều dưỡng trưởng

 

Ys: Trần Hoàng Hiển

 



1. Quá trình thành lập

Tiền thân là Khoa Lao được thành lập năm 1998 thuộc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, đầu tiên chỉ có 5 biên chế với 01 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 1 hộ lý. Trang thiết bị rất thô sơ, chỉ có máy HA và ống nghe. Điều trị chủ yếu là bệnh lao phổi. Cùng với sự phát triển của Bệnh viện khoa Lao đổi tên thành khoa Truyền nhiễm từ tháng 11 năm 2011

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời với 10 giường bệnh kế hoạch, giường thực kế 17 giường, là nơi điều trị nội trú các bệnh truyền nhiễm cho nhân dân trong khu vực; tham gia nghiên cứu khoa học, là cơ sở thực hành cho học viên trường Cao đẳng Y tế Cà Mau; tham gia phòng chống dịch bệnh.

3. Cơ sở vật chất

Khoa được xây dựng cơ bản  gồm 01 phòng hành chánh, 01 phòng trực, 01 phòng trưởng khoa và 01 phòng điều dưỡng trưởng khoa, một phòng OPC và một phòng tư vấn HIV.

Khoa có 08 buồng bệnh đủ tiêu chuẩn theo quy định, có đủ cầu vệ sinh phục vụ cho bệnh nhân.

Có đầy đủ phương tiện, dụng cụ y tế đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.  Ngoại cảnh khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

4. Nhân lực

Tổng số nhân lực là 08 gồm:

+ Bác sĩ Chuyên khoa I: 01

+ Bác sĩ: 01

+ Điều dưỡng: 06 trong đó có 02 cao đẳng điều dưỡng

+ Hộ lý: 01

Với đội ngũ nhân viên thành thạo chuyên môn, tận tâm với người bệnh. Xác định sức khỏe người bệnh là trên hết. Cán bộ, nhân viên khoa luôn tích cực tham gia nghiên cứu và tìm kiếm các phương pháp kỹ thuật tiên tiến để áp dụng trong chẩn đoán cũng như điều trị cho bệnh nhân với mục tiêu là người bệnh được nhanh chóng hồi phục để trở lại với gia đình và hòa nhập với xã hội. Từ đó,  Khoa Truyền nhiễm đã tạo được niềm tin cho bệnh nhân khi nằm điều trị.

5. Mô hình bệnh tật của khoa

Các bệnh nhân nằm điều trị bao gồm nhiều bệnh truyền nhiễm và bệnh lao. Nhưng tập trung nhiều nhất là bệnh tả, tiêu chảy cấp, tiêu chảy nhiễm trùng, lỵ, thương hàn, nhiễm Leptospria, bạch hầu, uốn ván, viêm não màng não, quai bị, thủy đậu, Zona, sốt xuất huyết, nhiễm siêu vi, sốt phát ban, sốt rét, viêm gan siêu vi, bệnh nhiễm ký sinh trùng, giun đủa chó, mèo(Toxocara spp), sốt sán dải, giun lươn, sán lá lốn ở gan, nhiễm HIV/AIDS và các bệnh nhiễm trùng cơ hội do HIV/AIDS, bệnh lao phổi và lao ngoài phổi.

6. Khen thưởng

Khoa đã vinh dự nhận được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2013    

7. Sứ mệnh và niềm tin

Với khẩu hiệu: “Thầy thuốc nhiệt tình, niềm tin người bệnh”. 

Tập thể khoa luôn nổ lực phấn đấu chăm sóc và điều trị bệnh nhân ân cần, chu đáo, chính xác và  hiệu quả .

Khoa Truyền nhiễm hân hạnh phục vụ.

 

 

                                                

 

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc