Tin tức Công đoàn cơ sở

Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời vinh dự đại diện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự Hội thi tuyên truyền “ Cán bộ Ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” vòng chung kết.
[ Cập nhật vào ngày (19/08/2019) ]

Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đoạt giải A Hội thi khu vực V và vinh dự là một trong ba Đơn vị đại diện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dự Hội thi tuyên truyền “Cán bộ Ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” vòng chung kết vào ngày 27/2/2020, tại thủ đô Hà Nội.


 

Tại Hội thi tuyên truyền “Cán bộ Ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” vòng cơ sở do Sở Y tế Cà Mau Tổ chức, Đội dự thi của Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đoạt giải xuất sắc và được chọn làm Đội đại diện Sở Y tế Cà Mau tham dự Hội thi vòng khu vực 5 Tại Cần Thơ.

Ngày 16/8/2019, tại Hội thi vòng khu vực, mỗi đội trải qua 4 phần thi: tự giới thiệu, tự luận, trả lời trắc nghiệm và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào những tình huống thường gặp trong các cơ sở khám chữa bệnh, xoay quanh mối quan hệ giữa cán bộ y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân. Đồng thời, vừa ca ngợi, biểu dương cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và phê phán những biểu hiện chưa đúng, tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở y tế.

Với tự tin và sự tập luyện công phu, tiểu phẩm của Đơn vị Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời như một sợi dây kết nối cảm thông và gần gũi giữa người bệnh với các bộ nhân viên y tế. Đồng thời, truyền tải một cách thuyết phục những hình ảnh và thông điệp về y đức đầy thiêng liêng và tự hào của ngành Y. Tiết mục vừa xúc động, gần gũi lại vừa thú vị, thể hiện được tác phong chuyên nghiệp, thái độ tận tâm của đội ngũ y bác sĩ với người bệnh đã thật sự chinh phục được Ban Giám khảo và đọng lại biết bao dư âm trong lòng khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải A cho 3 đội đại diện cho Sở Y tế Cà Mau, Sở Y tế TP. Cần Thơ và Sở Y tế Sóc Trăng. Đây là những đội có chiến thuật thông minh, màn trình diễn tài năng độc đáo, đầy cảm xúc và phần xử lý tình huống khéo léo, đột phá trong các phần thi. Các đơn vị đạt giải A sẽ đại diện Khu vực 5 dự Hội thi toàn quốc tại thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, tiểu phẩm của Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời còn đoạt giải "tiểu phẩm xuất sắc nhất".


Hội thi là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức, sự hiểu biết tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện. Đồng thời, tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành Y tế.
Mailiah

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc